cokhiphutro@gmail.com Số 172, Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
61
bghotline2
4151

Khóa giàn giáo có công năng, ứng dụng như thế nào?

   Khoá giàn giáo là một bộ phận rất quan trọng trong quá trình dựng đứng toàn bộ giàn giáo. Khoá giàn giáo được coi là giải pháp tiết kiệm nhất và an toàn nhất để kết nối giàn giáo.Vậy khóa giàn giáo có đặc điểm, công năng sử dụng ra sao?

1. Khóa giàn giáo là gì?

   Khoá giàn giáo còn có các tên gọi khác: khoá xoay, khoá giáo, cùm giàn giáo, cùm xoay, kẹp khóa ống …Là một thiết bị được sử dụng tại một khớp nối giữa các ống thép trên một cấu trúc giàn giáo để đảm bảo cố định các ống thép tại chỗ. Cấu trúc giàn giáo được sử dụng tại địa điểm xây dựng để cho phép công nhân di chuyển trên cao một cách an toàn.

kg-clamp-500x500_-_copy

Khóa giàn giáo

   Biên độ sử dụng khóa giàn giáo cho ống d42 đến ống d49, loại dành cho đường ống d60 hầu như rất ít sử dụng và không sản xuất nữa. Khóa giàn giáo được làm từ thép cacbon, thép không gỉ, inox 304 với độ dày từ 2,5 - 3.0 mm. Bề mặt được mạ kẽm hoặc mạ cầu vồng.

   Hiện nay trên thị trường có 2 loại khóa giàn giáo:

   + Khóa tĩnh : khóa cố định ống ở một góc 90 độ ( góc vuông).

   + Khóa xoay : khóa linh hoạt ống thép, cây chống 360 độ, giúp chống đỡ được nhiều tư thế xoay chuyển của giàn giáo và tạo được sự an toàn tuyệt đối khi thi công

2. Công năng, ứng dụng của khóa giàn giáo

   Khóa giàn giáo là một thiết bị sử dụng tại một khớp nối giữa ống trên một cấu trúc giàn giáo để bảo đảm cố định các ống tại chỗ. Kết cấu giàn giáo được sử dụng tại các công trường xây dựng để cho phép người lao động leo lên các tầng cao hơn một cách an toàn và chắc chắn, và giàn giáo thường được làm từ kim loại cao cấp, chắc chắn như thép. Mỗi ống thép phải được dán vào một ống thép khác để tạo kết cấu chắc chắn, đồng thời tại mỗi mối nối có thể dùng khóa giàn giáo để tạo góc và cố định chặt các cấu kiện để sử dụng.

ung_dung_khoa_giao

Cấu trúc khóa giàn giáo ở 1 góc 90 độ

   Kích thước, hình dạng và chức năng của khóa giàn giáo sẽ khác nhau. Khóa giàn giáo thường để cố định hai ống giàn giáo trở lên, và khi các ống đã vào vị trí, khóa giàn giáo có thể được siết chặt xuống, thường sử dụng hệ thống đai ốc và bu lông để cố định từng bộ phận vào vị trí. Cấu trúc tổng thể có khả năng sử dụng nhiều  khóa ở mọi mối nối hoặc điểm kết nối. Những điểm này thường ở góc độ. 

   Ví dụ: một ống có thể được cố định vào 1 cấu trúc giàn giáo ở 1 góc 90 độ( góc vuông) bằng khóa giàn giáo tĩnh( cùm chết), và thiết kế của như vậy sẽ chắc chắn hơn rất nhiều so với kẹp.

   Khóa giàn giáo còn được thiết kế để xoay (khóa xoay). Điều này cho phép các nhà xây dựng tạo ra các góc hoặc vị trí tùy chỉnh của hai hoặc nhiều đường ống trong mối quan hệ với nhau. Khi các đường ống được đặt đúng vị trí, khóa xoay có thể được siết chặt ở vị trí đó. Các khóa giàn giáo này thường được sử dụng khi các thanh giằng chéo được định vị giữa các ống thẳng đứng, tạo ra hình chữ X giữa các ống thẳng đứng. Khóa giàn giáo xoay là một trong những phụ kiện linh hoạt được sử dụng trên cấu trúc.

khoa_giao_3

Cấu trúc khóa giàn giáo xoay

   Khoá giàn giáo được coi là giải pháp tiết kiệm nhất và an toàn nhất để kết nối giàn giáo,  có thể giúp các công trình nâng cao hiệu suất công việc. Nhiều đơn vị thi công luôn lựa chọn khóa giàn giáo là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho giàn giáo, chống,…

3. Khóa giàn giáo Hùng Cường

   Khóa giàn giáo Hùng Cường sản xuất có rất nhiều tính năng vượt trội, đạt yêu cầu kĩ thuật cao và được các nhà thầu lớn tin dùng nhiều nhất trên thị trường bởi:

   + Được làm từ bằng thép chất lượng cao

   + Thông số chuẩn xác

   + Cấu trúc chính xác, đúng kĩ thuật

   + Bề mặt chống ăn mòn

   + Có độ bền cao

   + Gía thành hợp lí

   Qúy khách liên hệ với công ty theo địa chỉ dưới đây để tư vấn, báo giá, đặt hàng:

 

Địa chỉ : Số 172 Đường Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội web counter free
Điện thoại: 0915.810.786
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - T7 bắt đầu từ 8h - 17h30
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

NHÀ SẢN XUẤT THANH TY REN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM !